Đổ mồ hôi có thể giúp bạn giảm cân không?

Ngày đăng: 02-08-2019 10:20:16

Chỉ khi bạn biết làm thế nào cho đúng.

Bạn đưa vào công việc. Bạn đổ ra một tấn mồ hôi. Chắc chắn, bạn đã giảm cân, phải không? Cảnh báo Downer: Đổ mồ hôi chỉ giúp bạn giảm cân. Về mặt kỹ thuật, đổ mồ hôi có thể làm giảm cân của bạn, điều này giải thích tại sao bộ đồ xông hơi lại phổ biến với những người như đô vật cần tăng cân vội vàng. Nếu bạn tiết ra 20 ounce chất lỏng, bạn sẽ mất 20 ounce trên thang đo.

Nhưng bạn sẽ mang lại số tiền đó ngay khi bạn xuống nhiều nước sau khi tập luyện (điều bạn nên làm), Robert A. Huggins, tiến sĩ, chủ tịch nghiên cứu và hiệu suất vận động viên và an toàn tại Viện Korey Stringer tại Đại học Connecticut. Đây không phải là khối lượng chất béo, đó là trọng lượng mà hầu hết mọi người có mục tiêu giảm, ông nói.

Tất nhiên, theo thời gian, tập thể dục đều đặn có thể giúp bạn giảm cân, nhưng bạn không thể đánh giá hiệu quả tập luyện của bạn chỉ bằng cách bạn đổ mồ hôi nhiều.

Xem ngay: Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

Đợi đã, mồ hôi nhiều không có nghĩa là bạn đã tập luyện tốt hơn?

Đổ mồ hôi có giảm cân được không?

Đổ nhiều mồ hôi không phải là chỉ số chính cho thấy bạn đã làm việc chăm chỉ. Thật vậy, bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ càng đổ mồ hôi. Nhưng mất chất lỏng không cho bạn biết toàn bộ câu chuyện.

Mỗi người có một tỷ lệ mồ hôi riêng, và nó có thể thay đổi theo thời gian, Huggins nói. Vì vậy, người đàn ông bên cạnh bạn trên xô đổ mồ hôi không nhất thiết phải vượt xa bạn. Trên hết, bạn đổ mồ hôi bao nhiêu có thể phụ thuộc vào một số điều:

Môi trường bạn đang ở. Nghe có vẻ rõ ràng, nhưng khi mọi người vắt khăn và lên kế hoạch cho món tráng miệng thêm sau khi tập luyện đạp xe trong nhà, họ có thể không nhớ rằng AC không nổ nhiều như bình thường. Hoặc là nó ẩm hơn so với ngày hôm qua. Khi trời ẩm, bạn sẽ mất cùng một lượng mồ hôi như trong môi trường khô, nóng, nếu không muốn nói thêm, thì Huggins nói. Vùi Nhưng trong một môi trường ẩm ướt, không khí bão hòa hơn với độ ẩm và mồ hôi của bạn không thể bay hơi được. Nhiều hơn nữa thu thập trên khăn và sàn nhà, nhưng không phải vì bạn đã làm việc quá nhiều. Nếu bạn muốn so sánh số lượng bạn đang làm việc từ ngày này sang ngày khác, hãy đo sức mạnh (lý tưởng) hoặc khoảng cách hoặc số liệu khác. Xem thêm: âm đạo nổi cục sưng là do đâu?

Làm thế nào thích nghi tốt với nhiệt độ của bạn . Tỷ lệ mồ hôi của bạn tăng lên một khi bạn trở nên nhiệt hơn; đó là những gì cho phép bạn làm mát hiệu quả hơn và tiếp tục tập luyện, Huggins nói. Khi bạn đã quen với việc tập luyện dưới trời nóng, về cơ bản, cơ thể bạn sẽ bật điều hòa nhanh hơn và điều chỉnh nó cao hơn so với người không quen làm việc dưới trời nóng (đó là lý do tại sao bạn có thể đạp xe và chạy ra ngoài khi bạn tìm hiểu những bí mật của việc thích nghi nhiệt ).
Siêu anh hùng Shred: 7 chuyển động đơn phương cho cơ bắp siêu anh hùng

Xem ngay: cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Cách giảm cân bằng cách đổ mồ hôi

Để thực hiện một bài tập chất lượng thực sự sẽ đốt cháy calo hoặc xây dựng cơ bắp, bạn phải thay thế chất lỏng bạn đang mất. Nếu không, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên và cơ thể bạn có thể sẽ chậm lại trong quá trình tập luyện, điều đó sẽ không giúp bạn có được bài tập giảm cân mà bạn đang thực hiện.

Đây là cách nó hoạt động: Bạn có một lượng máu phải đi đến nhiều nơi khi bạn tập thể dục, nó cần phải đi đến não, cơ bắp và làn da của bạn để làm mát, chanh Huggins nói. Khi bạn đổ mồ hôi, lượng máu của bạn sẽ giảm nếu bạn không thay thế chất lỏng bạn đang mất. Não, cơ bắp và da của bạn vẫn cần nó, nhưng bây giờ có ít hơn để đi xung quanh. Vì vậy, nhịp tim của bạn tăng lên, việc tập luyện của bạn cảm thấy khó khăn hơn và có thể bạn sẽ chậm lại (hoặc bất tỉnh nếu bạn thực sự không chú ý đến những gì nó nói với bạn).

Cách cuối cùng để duy trì tập luyện của bạn trong suốt buổi đó cũng như ngày này qua ngày khác là thay thế những gì bạn đã mất bằng động tác đơn giản này, Huggins nói.

Nguồn: https://www.menshealth.com/health/a28552492/does-sweating-make-you-lose-weight/

Xem thêm cái bài viết khác ở đây

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0328.266.934