Động lực tinh trùng là gì?

Ngày đăng: 27-05-2019 09:49:46

Khả năng di chuyển của tinh trùng đề cập đến việc tinh trùng trong một mẫu tinh dịch nhất định đang di chuyển như thế nào và đó là một trong những thông số được xem xét trong phân tích tinh dịch. Miễn là ít nhất 40% tinh trùng trong một mẫu đang di chuyển, đây được coi là sự di chuyển của tinh trùng bình thường.

Động lực tinh trùng bình thường

Động lực tinh trùng

tinh trùng phải có khả năng bơi để đến được trứng để tham gia cùng với nó, khả năng vận động của tinh trùng bình thường đóng một vai trò khá lớn đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Thụ thai tự nhiên và mang thai không thể xảy ra nếu tinh trùng không thể di chuyển. Không phải tất cả các tinh trùng phải có thể di chuyển, mặc dù. Khi xem xét tỷ lệ phần trăm tinh trùng có thể di chuyển trong một mẫu tinh dịch cụ thể, bất cứ điều gì trên 40% thường được coi là bình thường. Đó là, miễn là ít nhất 40% tinh trùng trong một mẫu đang di chuyển, đây được coi là sự di chuyển bình thường của tinh trùng. Xem ngay chi phí chữa xuất tinh sớm.

Các bác sĩ cũng cân nhắc đến sự vận động tiến bộ - có bao nhiêu tinh trùng có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác, trái ngược với việc chỉ co giật xung quanh hoặc đi theo vòng tròn. Trong trường hợp này, miễn là ít nhất 32% tinh trùng trong mẫu được vận động dần dần, điều này được coi là bình thường.

Cuối cùng, các bác sĩ xem xét có bao nhiêu tinh trùng bơi nhanh và trong một con đường khá thẳng, bởi vì đó là những tinh trùng có khả năng thụ tinh nhất cho trứng. Một tỷ lệ bình thường của những tinh trùng di chuyển nhanh, nhanh này là trên 12% .

Đọc thêm: tinh trùng vón cục có tự khỏi không

Khả năng di chuyển của tinh trùng thấp

Nếu phân tích tinh dịch chỉ ra rằng một người đàn ông có khả năng di chuyển của tinh trùng thấp, điều này có nghĩa là tinh trùng của anh ta sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận trứng để thụ tinh. Khả năng di chuyển của tinh trùng thấp có thể gây ra yếu tố vô sinh nam. Vì mỗi trường hợp vô sinh nam là duy nhất, một người đàn ông nên nói chuyện với bác sĩ về cách tăng khả năng vận động của tinh trùng.

Tuy nhiên, từng thay đổi lối sống sau đây đã được chứng minh là giúp sản xuất tinh trùng khỏe mạnh hơn: - Duy trì cân nặng khỏe mạnh - Giữ mức độ căng thẳng thấp - Tập thể dục thường xuyên - Ăn chế độ ăn uống lành mạnh - Tránh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) - Bỏ hút thuốc - Hạn chế rượu - Tránh làm quá nóng bộ phận sinh dục (bằng máy tính xách tay, phòng xông hơi và bồn tắm nước nóng)

Đọc thêm: tinh dịch của bạn có bình thường không

Điều trị khả năng di chuyển của tinh trùng thấp

Nếu việc cải thiện, thay đổi lối sống không thể mang lại cho bạn kết quả như mình mong muốn lúc này bạn sẽ cần tới sự can thiệp của y tế. Để điều trị tình trạng tinh trùng thấp bạn cần đến trức tiếp các địa chỉ thăm khám uy tín để kiểm tra xác định rõ nguyên nhân từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp phù hợp nhất. Một trong những địa chỉ bạn có thể lưu tâm đó chính là phòng khám đa khoa kinh đô địa chỉ tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Giang. Chung tôi tự hào là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa hàng đầu ở bắc giang.

Cuối cùng, các vấn đề vô sinh nam rất năng động và bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa sinh sản nam, điển hình là bác sĩ tiết niệu hoặc bác sĩ nội khoa. Cần một đề nghị tốt cho một bác sĩ? Hãy liên lạc với chúng tôi các chuyên gia phòng khám kinh đô sẽ giúp đỡ bạn.

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0328.266.934