Dương vật sưng đỏ, nổi u, nổi cục là bệnh gì?

Ngày đăng: 24-06-2019 08:45:23

Phát hiện cục u, vết sưng hoặc đốm trên dương vật của bạn? Ngừng lo lắng và hãy đi khám để điều trị nó ngay lập tức, với sự giúp đỡ từ các chuyên gia của chúng tôi.

Khám phá một khối u bất ngờ ở bất cứ nơi nào trên cơ thể bạn có thể là không thể tin được, nhưng khi vết sưng nhỏ đó quyết định xuất hiện trên bộ phận sinh dục của bạn, nó có thể cảm thấy như một cơn đau khủng khiếp gấp đôi.

Tin tốt là, nhiều cục u và vết sưng xuất hiện thực sự dễ dàng điều trị. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tốt để nhanh chóng tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia, để yên tâm và chẩn đoán đúng.

Bất cứ khi nào một khối u hoặc vết sưng mới không thể giải thích được xuất hiện trên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể chúng ta, tốt nhất bạn nên kiểm tra chúng bởi bác sĩ của bạn. Thay đổi dương vật của bạn thường có thể khiến bạn cảm thấy rất lo lắng, nhưng có một vài nguyên nhân, một số trong đó không yêu cầu bất kỳ điều trị nào cả.'

Nếu một cục hoặc vết sưng mới, không thể giải thích được, xuất hiện trên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn, tốt nhất bạn nên kiểm tra nó.

Nếu bạn có một hoặc nhiều vết sưng đỏ hoặc cục u không đau xung quanh dương vật của mình, hay dương vật bị ngứa hoặc chảy máu, hoặc đã có quan hệ tình dục với bạn tình mà bạn biết bị bệnh nhiễm trùng đường sinh dục hoặc mụn cóc sinh dục, hãy thay đổi suy nghĩ của mình, sau đó thực hiện hẹn gặp bác sĩ càng sớm càng tốt .

Bài viết liên quan:

10 nguyên nhân có thể gây ra cục u và vết sưng trên dương vật, và phải làm gì với chúng:

Các sẩn dương vật

Dương vật sưng đỏ, nổi u, nổi cục

Đây là những cục u nhỏ, màu thịt, bình thường trên đầu dương vật. Chúng có thể nằm ở một hoặc hai hàng và đi khắp đầu dương vật của bạn, nhưng chúng hoàn toàn bình thường - chúng không phải do vệ sinh kém và không lây truyền qua đường tình dục.

Sẩn dương vật thường không có bất kỳ triệu chứng liên quan nào khác và không cần điều trị, mặc dù một số loại kem bôi được kê toa bởi bác sĩ đa khoa của bạn có thể giúp ích.

Điểm Fordyce

Đây là những tuyến dầu hơi mở rộng và có ở 80 đến 95% người trưởng thành trên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Trên đầu hoặc trục của dương vật trông chúng giống như những đốm nhỏ màu vàng hoặc trắng và hoàn toàn bình thường, vô hại và không đau. Họ không cần điều trị.

Mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là những nốt sần nhỏ, phát triển hoặc có thể xuất hiện trên trục và đôi khi là đầu dương vật, hoặc dưới bao quy đầu. Chúng gây ra bởi vi rút u nhú ở người (HPV), một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI). Mụn cóc sinh dục thường lớn hơn và có hình dạng hơi giống súp lơ, và cũng có thể phát triển ở các khu vực khác ngoài dương vật, chẳng hạn như bìu hoặc hậu môn.

Mụn cóc sinh dục có thể được điều trị bằng kem hoặc thuốc lỏng, hoặc có thể được cắt, đốt, đông lạnh hoặc laser. Trước đây chúng có thể quay trở lại vì không có cách chữa trị mụn cóc sinh dục vĩnh viễn và có thể mất thời gian để cơ thể bạn loại bỏ virus. Nhưng hiện nay với công nghệ y học hiện đại việc điều trị triệt để mụn cóc sinh dục là hoàn toàn có thể.

Đọc thêm: nguyên nhân gây đau khi đi tiểu

Địa y

Phát ban ngứa này bao gồm các vết sưng tím / đỏ có thể ảnh hưởng đến nhiều khu vực của cơ thể, bao gồm cả dương vật. Nó không truyền nhiễm và thường tự khỏi, mặc dù có thể mất đến chín tháng trong một số trường hợp. Kem và thuốc mỡ từ bác sĩ gia đình có thể kiểm soát phát ban và giảm ngứa, hoặc nếu các triệu chứng của bạn nghiêm trọng, liệu pháp ánh sáng hoặc thuốc steroid có thể giúp đỡ.

Tế bào lympho

Đây là một vết sưng cứng xuất hiện đột ngột trên trục dương vật sau khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm, do các kênh bạch huyết đã bị chặn tạm thời. Sưng sẽ sớm giảm và sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề vĩnh viễn.

Mụn rộp

Mụn rộp sinh dục là do virus herpes simplex gây ra , có thể gây phồng rộp đau hoặc đau trên dương vật của bạn. Nó có thể lây truyền qua nước bọt, dịch tiết cơ thể hoặc quan hệ tình dục bằng miệng. Thuốc kháng vi-rút có thể giúp rút ngắn thời gian bùng phát sau một hoặc hai ngày, nếu bạn bắt đầu dùng thuốc ngay khi xuất hiện triệu chứng.

Cách duy nhất để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) là không quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng mà không dùng bao cao su. Tránh quan hệ tình dục nếu bạn có bất kỳ triệu chứng herpes nào.

Bệnh giang mai

Đây là một STI khác gây đau hoặc loét không đau trên dương vật của bạn. Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và thường bị bắt gặp khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh.

Điều quan trọng là phải được xét nghiệm và điều trị càng sớm càng tốt nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể mắc bệnh giang mai, bởi vì nó sẽ không tự khỏi, bạn có thể lây bệnh cho bạn tình và nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, như chứng mất trí nhớ, mù và thậm chí tử vong nếu không được điều trị.

Molluscum contagiosum

Đây là một bệnh nhiễm trùng da do virus truyền nhiễm, gây ra những đốm nhỏ, săn chắc trên da, thường được tìm thấy trong các cụm nhỏ. Nó có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể, nhưng nếu được tìm thấy trên dương vật và vùng háng nói chung, nó được coi là STI. Nó sẽ tự lành, nhưng có thể mất đến một năm. Bác sĩ gia đình của bạn có thể đề nghị điều trị, chẳng hạn như điều trị bằng laser, trong trường hợp khắc nghiệt.

Đọc thêm: Dịch âm đạo là gì?

Bệnh Peyronie

Điều này khá hiếm và gây ra một khu vực dày hoặc cục cứng trong trục dương vật, có thể làm cho dương vật bị cong khi cương cứng. Hầu hết đàn ông mắc bệnh Peyronie vẫn có thể quan hệ tình dục, nhưng nó có thể gây đau và gây rối loạn cương dương.

Nó có thể điều trị và có thể tự biến mất. Nhiều bác sĩ thích chờ đợi để xác định mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn trước khi quyết định có nên điều trị hay không.

Ung thư dương vật

Điều này là hiếm, nhưng có thể gây đau hoặc vón cục trên dương vật. Hầu như tất cả các bệnh ung thư dương vật bắt đầu ở da, với các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm lở loét, đỏ, kích thích, chảy mủ, chảy máu hoặc một cục u trên dương vật.

Nguyên nhân không được biết đến, nhưng các yếu tố rủi ro bao gồm là người mang virus HPV, hút thuốc và bị nhiễm trùng bao quy đầu, đó là khi bao quy đầu khó rút lại. Ung thư dương vật là phổ biến nhất ở nam giới trên 50 tuổi.

Đọc tiếp: rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0328.266.934