Nguyên nhân khiến dương vật nhạy cảm là do đâu? Xem ngay

Ngày đăng: 17-07-2019 10:19:54

Nhạy cảm với dương vật của bạn là bình thường. Nhưng nó cũng có thể cho một dương vật quá nhạy cảm. Một dương vật quá nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Nó cũng có thể có tác động đến các hoạt động hàng ngày không liên quan đến hoạt động tình dục.

Đối với một số người, nhạy cảm dương vật có thể dẫn đến xuất tinh sớm . Đối với những người khác, dương vật có thể nhạy cảm đến mức bất kỳ loại chạm hoặc tiếp xúc nào cũng đều không thoải mái.

Không phải mọi dương vật đều nhạy cảm như nhau. Và các bộ phận khác nhau của dương vật có mức độ nhạy cảm khác nhau. Dương vật của bạn cũng có thể trở nên ít nhạy cảm hơn khi bạn già đi.

Đọc để tìm hiểu thêm về nguyên nhân khiến dương vật nhạy cảm là do đâu và cách điều trị dương vật nhạy cảm.

Bài viết liên quan:

Điều gì có thể gây nhạy cảm dương vật?

Cách nam dương vật bớt nhạy cảm

Nhạy cảm dương vật có thể được gây ra bởi một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, trong nhiều trường hợp, có thể điều trị được. Một số nguyên nhân có thể bao gồm:

Hẹp bao quy đầu. Tình trạng này có thể xảy ra ở những người đàn ông không cắt bao quy đầu. Ở những người mắc bệnh này, bao quy đầu quá chật và không thể kéo ra khỏi đầu dương vật.

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Nhiễm trùng tiểu cũng có thể dẫn đến đau dương vật, đặc biệt là khi đi tiểu hoặc xuất tinh. UTI là một tình trạng tạm thời có thể được điều trị bằng kháng sinh.

Chấn thương dương vật. Điều này đề cập đến một chấn thương cho dương vật. Bạn có thể làm tổn thương dương vật của bạn do quan hệ tình dục thô bạo, chấn thương trong một môn thể thao tiếp xúc hoặc ngã, trong số những thứ khác. Biến chứng từ chấn thương dương vật có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Đọc thêm: tại sao bạn nên đi tiểu sau khi quan hệ

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sự nhạy cảm của dương vật không?

Đã có một số tranh luận trong cộng đồng y tế về việc cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của dương vật.

Bao quy đầu đặc biệt nhạy cảm. Điều đó khiến một số người tin rằng những người đàn ông không cắt bao quy đầu có thể gặp phải sự nhạy cảm với dương vật nhiều hơn những người đàn ông đã cắt bao quy đầu. Nhưng kết quả từ nghiên cứu gần đây đã không chỉ ra rằng cắt bao quy đầu ảnh hưởng đến độ nhạy của dương vật.

Nếu bạn không cắt bao quy đầu và cực kỳ nhạy cảm với dương vật của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc cắt bao quy đầu có phù hợp với bạn không.

Thảo luận về tất cả những ưu và nhược điểm của việc cắt bao quy đầu sau này với bác sĩ trước khi quyết định tiến hành.

Xuất tinh sớm có phải là một dấu hiệu của sự nhạy cảm dương vật?

Nhạy cảm dương vật là một nguyên nhân phổ biến của xuất tinh sớm(PE). PE ảnh hưởng đến khoảng 30 phần trăm nam giới. Bạn có thể được chẩn đoán mắc PE nếu, trong quan hệ tình dục khi bạn xâm nhập bạn tình, bạn thường xuyên xuất tinh ít hơn một phút sau khi thâm nhập.

Một nghiên cứu năm 2017 tại tạp chí Nature Trusted Source tìm thấy một mối liên hệ mạnh mẽ giữa xuất tinh sớm tồi tệ hơn và quá mẫn cảm dương vật lớn hơn. Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một thiết bị gọi là máy đo sinh học để đo mức độ rung áp dụng cho dương vật mà người tham gia có thể chịu đựng được.

Kết quả từ nghiên cứu cho thấy những người đàn ông bị xuất tinh sớm chịu đựng ít rung động hơn những người đàn ông không mắc phải tình trạng này.

Xuất tinh sớm và yếu tố tâm lý

Xuất tinh sớm không phải luôn luôn gây ra bởi quá mẫn cảm với dương vật. Rối loạn tâm trạng và các thách thức tâm lý khác cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ và chức năng tình dục.

Một số người đóng góp tâm lý phổ biến cho xuất tinh sớm có thể bao gồm:

Lạm dụng tình dục trước
Kinh nghiệm tình dục sớm
Phiền muộn
Sự lo ngại, lo lắng
Cảm giác tội lỗi liên quan đến các hoạt động tình dục hoặc về việc ở bên bạn tình đã chọn
Lo lắng về xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm và các yếu tố sinh học

Tình trạng sức khỏe tiềm ẩn cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm, bao gồm:

Nồng độ hormone bất thường
Mức độ bất thường của chất dẫn truyền thần kinh, là hóa chất mang tín hiệu giữa các tế bào não
Viêm hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo

Đọc thêm: chi phí chữa xuất tinh sớm có đắt không?

Cách quản lý dương vật nhạy cảm

Thuốc mỡ hoặc thuốc xịt làm giảm độ nhạy cảm thường có thể được sử dụng một cách an toàn trên dương vật. Những thứ này có thể giúp giảm nguy cơ và xuất hiện sớm xuất tinh sớm.

Thuốc xịt gây tê và các sản phẩm khác thường có chứa thuốc gây mê, chẳng hạn như lidocaine. Những loại thuốc này có tác dụng gây tê tạm thời trên da.

Chúng hoạt động bằng cách làm chậm phản ứng của các dây thần kinh để bạn có thể trì hoãn xuất tinh. Có cả phiên bản kê đơn và không kê đơn của các loại thuốc này.

Thuốc chống trầm cảm đường uống, được gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs), cũng có thể giúp ích. SSRIs chặn các hiệu ứng serotonin có trên xuất tinh. Việc kê đơn các thuốc chống trầm cảm này để điều trị xuất tinh sớm được coi là sử dụng ngoài nhãn hiệu.

Thảo luận với bác sĩ của bạn xem SSRI có thể là một lựa chọn với bạn không. Nếu vậy, hãy xem xét bắt đầu với một liều thấp của các loại thuốc mạnh mẽ này. SSRI mạnh hơn có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương và các tác dụng phụ khác theo thời gian.

Trị liệu hành vi nhận thức (CBT) hoặc các hình thức trị liệu nói chuyện khác có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình huống của mình. Trị liệu cũng có thể giúp bạn phát triển các công cụ để quản lý các tác động tâm lý của quá mẫn dương vật.

Nếu bạn nghĩ rằng độ nhạy dương vật của bạn có thể liên quan đến chấn thương hoặc nhiễm trùng, hãy chắc chắn đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Đọc thêm: nguyên nhân khiến bạn đi tiểu đau rát

Khi nào cần giúp đỡ

Nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ tiết niệu nếu độ nhạy dương vật ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn hoặc có ảnh hưởng đến các hoạt động tình dục của bạn. Một bác sĩ tiết niệu là một bác sĩ chuyên về sức khỏe của đường tiết niệu và hệ thống sinh sản nam giới.

Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn thường xuyên trải nghiệm xuất tinh sớm. Bạn có thể không cần điều trị hoặc trị liệu nếu xuất tinh sớm chỉ thỉnh thoảng xảy ra và đời sống tình dục của bạn thường thỏa mãn cho bạn và bạn tình.

Khi bạn nói chuyện với bác sĩ, hãy đặt câu hỏi và thảo luận về các triệu chứng của bạn một cách cởi mở. Biết tất cả mọi thứ bạn trải qua và cảm nhận về các triệu chứng của bạn có thể giúp bác sĩ đưa ra một kế hoạch điều trị phù hợp với tình huống của bạn.

Bạn cũng có thể muốn nói chuyện với một nhà trị liệu tình dục được cấp phép. Các nhà trị liệu tình dục có giấy phép đôi khi được gọi là nhà tình dục học. Một nhà trị liệu tình dục có thể giúp bạn hiểu và quản lý mọi thách thức liên quan đến tình dục. Họ cũng có thể giúp bạn tìm cách kiểm soát các triệu chứng của bạn.

Làm thế nào để nói chuyện với đối tác của bạn về độ nhạy dương vật

Nói chuyện với đối tác của bạn nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến sự thân mật, bao gồm:

Nhạy cảm dương vật
Xuất tinh sớm
Rối loạn cương dương

Giải thích những gì bạn đang cảm thấy về thể chất và cảm xúc. Đôi khi thảo luận về các vấn đề thân mật trong các điều khoản y tế thực tế có thể nhấn mạnh vào nó như một vấn đề sức khỏe, không phải là một vấn đề cá nhân. Hãy tự tin và trực tiếp, và lắng nghe cẩn thận những gì đối tác của bạn nói, quá.

Làm rõ rằng có nhiều cách để giải quyết vấn đề này và bạn muốn cùng nhau giải quyết vấn đề này. Ví dụ, bạn có thể cần tiếp cận màn dạo đầu khác nhau hoặc tìm những cách khác để thân mật.

Tư vấn cho các cặp vợ chồng có thể giúp bạn và đối tác thảo luận về độ nhạy dương vật của bạn và các mối quan tâm khác.

Bạn cũng có thể muốn thử nghiệm với các sản phẩm khác nhau có thể giúp trì hoãn xuất tinh, chẳng hạn như:

kem bôi
thuốc xịt
bao cao su

Đọc thêm: cách điều trị đi tiểu đêm

Triển vọng là gì?

Dương vật nhạy cảm có thể giúp bạn có được kích thích và có được sự cương cứng. Nhưng nếu dương vật của bạn quá nhạy cảm, nó có thể dẫn đến sự khó chịu trong các cuộc gặp gỡ tình dục hoặc trong cuộc sống hàng ngày. Nó cũng có thể gây ra đau khổ về tình cảm.

Nếu dương vật của bạn quá nhạy cảm, hãy nhớ rằng có các bác sĩ, nhà trị liệu và các sản phẩm ngoài kia để giúp quản lý tình trạng rất phổ biến này.

Nguồn: https://www.healthline.com/health/mens-health/sensitive-penis#talking-with-a-partner

Tham khảo thêm tại: pkđk kinh đô

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0328.266.934