Nuôi dưỡng bé từ 1 đến 2 tuổi

Ngày đăng: 23-04-2019 15:03:44

Trẻ mới biết đi ở độ tuổi này đang tiến tới một chế độ ăn uống giống như của bạn. Tiếp tục giới thiệu hương vị và kết cấu mới. Sở thích thực phẩm được thiết lập sớm trong cuộc sống, vì vậy hãy giúp con bạn phát triển vị giác cho thực phẩm lành mạnh ngay bây giờ.

Xem thêm: địa chỉ chữa rối loạn cương dương

Trẻ mới biết đi có ít bụng, vì vậy hãy phục vụ các loại thực phẩm được đóng gói với các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh và hạn chế đồ ngọt và calo rỗng.

Trẻ mới biết đi của bạn sẽ tiếp tục khám phá việc tự ăn, đầu tiên là bằng ngón tay và sau đó là các dụng cụ ở khoảng 15 tháng18 tuổi. Cung cấp cho con bạn rất nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng này, nhưng hãy giúp một tay khi sự thất vọng xuất hiện. Khi các kỹ năng phát triển, hãy lùi lại và để con nhỏ của bạn tiếp quản.

Trẻ mới biết đi cũng thích khẳng định sự độc lập của mình, và chiếc bàn là một nơi mang đến cho bạn cảm giác kiểm soát. Hãy nhớ rằng: Bạn quyết định loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nào trong bữa ăn và con bạn quyết định loại thực phẩm nào nên ăn, ăn bao nhiêu và có nên ăn gì không.

Sữa thì sao?

Sữa là một phần quan trọng trong chế độ ăn của trẻ mới biết đi vì nó cung cấp canxi và vitamin D , giúp xây dựng xương chắc khỏe . Hầu hết trẻ em dưới 2 tuổi nên uống sữa nguyên chất cho các chất béo cần thiết cho sự tăng trưởng bình thường và phát triển trí não. Nếu trẻ mới biết đi thừa cân hoặc có tiền sử gia đình béo phì, cholesterol cao hoặc các vấn đề về tim, bác sĩ có thể khuyên bạn nên chuyển sang sữa giảm chất béo (2%).

Khi con của bạn là 2, bạn có thể làm cho chuyển sang ít chất béo hoặc không béo sữa .

Từ 12 đến 18 tháng tuổi là thời điểm tốt để chuyển sang cốc. Thay vì cắt bỏ tất cả các chai cùng một lúc, hãy từ từ loại bỏ chúng khỏi lịch trình cho ăn, bắt đầu với giờ ăn. Cho sữa nguyên chất vào cốc sau khi con bạn bắt đầu bữa ăn.

Một số trẻ ban đầu không thích sữa bò vì nó khác với sữa mẹ hoặc sữa công thức mà chúng đã từng sử dụng. Nếu đó là trường hợp, bạn có thể trộn sữa nguyên chất với sữa công thức hoặc sữa mẹ và dần dần điều chỉnh hỗn hợp để cuối cùng nó trở thành sữa bò 100%.\

Đọc thêm: Khoai lang có giúp giảm cân không

Tại sao sắt quan trọng?

Điều quan trọng là phải coi chừng thiếu sắt sau khi trẻ đạt 1 tuổi. Nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất, tinh thần và hành vi của họ, và cũng có thể dẫn đến thiếu máu .

Để giúp ngăn ngừa thiếu sắt:

Giới hạn lượng sữa của con bạn xuống 16 ounces (480 ml) mỗi ngày.
Bao gồm thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn của trẻ, như thịt, thịt gia cầm, cá, đậu và thực phẩm tăng cường chất sắt.
Tiếp tục phục vụ ngũ cốc tăng cường chất sắt cho đến khi con bạn ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất sắt (khoảng 18 tháng 24 tháng tuổi).
Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu con bạn uống nhiều sữa bò hoặc không nhận đủ thực phẩm giàu chất sắt, hoặc nếu bạn đang nghĩ đến việc cho con bạn bổ sung vitamin.

Những thực phẩm nào chúng ta nên tránh?

Bây giờ con bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm. Tiếp tục theo dõi các phản ứng dị ứng khi giới thiệu thực phẩm mới. Trẻ em có nguy cơ dị ứng thực phẩm cao hơn nếu chúng hoặc một thành viên thân thiết trong gia đình bị dị ứng hoặc các tình trạng liên quan đến dị ứng (như bệnh chàm hoặc hen suyễn ).

Tránh các thực phẩm có thể gây nghẹn , như bỏng ngô, kẹo cứng, xúc xích, rau sống và trái cây cứng, nho, nho khô và các loại hạt. Giám sát con bạn mọi lúc khi ăn.

Bé nên ăn bao nhiêu?

Cho bé ăn ba bữa và hai hoặc ba bữa ăn nhẹ lành mạnh mỗi ngày. Nhưng mong đợi trẻ mới biết đi của bạn đôi khi bỏ bữa. Để trẻ bỏ qua một bữa ăn là khó khăn đối với nhiều cha mẹ, nhưng trẻ em nên được phép đáp ứng với tín hiệu nội bộ của chính mình cho đói và no. Đừng đẩy thức ăn vào một đứa trẻ không đói.

Trẻ em không nên được phép ăn theo nhu cầu cả ngày. Giữ một lịch trình thường xuyên của các bữa ăn và đồ ăn nhẹ để con bạn sẽ biết rằng thực phẩm có sẵn tại một số thời điểm nhất định trong ngày.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về việc con bạn ăn bao nhiêu hoặc nên ăn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Xem thêm: đau dưới vú phải là bệnh gì

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0328.266.934