Sự thật về khoai lang và giảm cân

Ngày đăng: 22-04-2019 15:09:22

Hãy chắc chắn rằng họ không phá hoại những nỗ lực của bạn.

Trong hàng ngàn năm, con người đã ăn khoai lang, và vì lý do tốt. Các loại rau được đóng gói với vitamin vitamin đặc biệt là vitamin A, hỗ trợ sức khỏe nội tạng; khoáng sản; và các hợp chất thực vật mạnh mẽ được gọi là phytonutrients. Hôm nay? Chúng vẫn là một yêu thích của các vận động viên nấu rau củ làm nhiên liệu tự nhiên, cho một chút vị ngọt và hương vị tự nhiên (mà không cần đến Skittles), và như một nguồn carbs rắn.

Đọc thêm: tự sướng là gì

Nhưng vì không phải tất cả các loại rau đều được tạo ra bằng nhau và khoai lang là những con thú chứa carb, trong khi các loại rau khác như dưa chuột ở phía bắc nước 90% nếu bạn đang cố gắng giảm cân, thật dễ dàng để tự hỏi liệu khoai lang có tốt hay xấu cho mục tiêu giảm cân của bạn.

Yêu em? Ở đây, nơi khoai lang đứng trên thang điểm và cách đảm bảo rau không phá hoại những nỗ lực của bạn.

Đầu tiên, thay đổi cách bạn nghĩ về khoai lang.

Chắc chắn, chúng là một loại rau. Nhưng đó không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để nghĩ về họ, Brian St. Pierre, RD, CSCS, giám đốc dinh dưỡng hiệu suất tại Precision Dinh dưỡng và là thành viên của ban cố vấn Sức khỏe Nam giới nói . Tôi sẽ đề nghị mọi người nghĩ về khoai lang giống như một loại carbohydrate tinh bột giống như cách họ nghĩ về ngũ cốc nguyên chất.

Đây là lý do tại sao sự thay đổi suy nghĩ quan trọng: Nếu bạn nghĩ về khoai lang như một carb, bạn sẽ ít có khả năng lạm dụng nó với carbs sau đó nhưng cũng có thể chia phần tốt hơn. Đối với sức khỏe nói chung và một chút giảm mỡ cơ thể, bạn muốn nhắm đến một đến hai nắm carbs chất lượng mỗi bữa ăn làm điểm khởi đầu, St. Pierre gợi ý: Khoai lang, khoai tây, đậu và đậu lăng, ngũ cốc nguyên hạt tất cả sẽ là những lựa chọn tuyệt vời để bổ sung những nguồn carb đó.

Khoai lang được nạp chất xơ.

Điều này đặc biệt đúng khi bạn giữ da, Ryan Maciel , RD, CSCS, một chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Cambridge, MA cho biết. Một củ cỡ trung bình chứa khoảng 3,8 gram và đàn ông dưới 50 tuổi muốn nhắm khoảng 38 gram mỗi ngày.

Vì vậy, những gì cường điệu về chất xơ? Chất xơ là một loại carb có thể làm giảm mức độ hormone đói, tăng sản xuất hormone như cholecystokinin khiến bạn cảm thấy no, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và kêu gọi nhai nhiều hơn và ăn chậm hơn. chính nó đóng một vai trò trong cảm giác no, Maciel giải thích. Thậm chí nhiều hơn: Đặc biệt, khoai lang có một loại chất xơ gọi là tinh bột kháng, theo một số nghiên cứu có thể giúp giảm nguy cơ béo phì.

Có nhiều cách khác khoai lang cũng có thể giúp giảm cân.

Ngoài việc được cung cấp các lợi ích cho sức khỏe nhờ các vitamin và khoáng chất họ đóng gói, khoai lang còn không chứa nhiều calo. Một loại trung bình chỉ có khoảng 103 calo .

Thêm vào đó, chúng có hàm lượng nước cao (có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn) và vì chúng là toàn bộ thực phẩm, chúng có xu hướng chứa nhiều hơn so với thực phẩm chế biến trung bình của bạn, Maciel nói.

Điểm mấu chốt của khoai lang và giảm cân:

Ăn bất kỳ loại thực phẩm nào có thể góp phần tăng cân, nhưng xét về mọi thứ bạn có thể ăn, khoai lang là một lựa chọn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Bắt: Ăn chúng luộc hoặc nướng, Maciel nói. Mặc dù không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng khoai lang thì tốt cho sức khỏe hơn khi bạn chiên chúng vào khoai tây chiên (mặc dù ngon) hoặc cho chúng vào các món tráng miệng có đường như bánh khoai lang (tốt vào Lễ Tạ ơn, không phải mỗi ngày). Và c'mon, bỏ qua đống bơ, thịt xông khói và búp bê kem chua, Maciel nói. Chúng có nhiều khả năng dẫn đến tăng cân hơn là lạm dụng nó trên chính khoai lang.

Vì vậy, vâng, khoai lang là một loại chất xơ, ít calo, rất tốt cho việc giảm cân, miễn là bạn không ăn chúng dưới dạng một miếng khoai tây chiên.

Đọc thêm: ra máu khi đang mang thai

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0328.266.934